Th11 26

Đặng Quốc ra mắt track progressive house đầu tay.

Dù thị trường có những xu hướng lên và xuống như thế nào thì cội nguồn của nhạc dance nói chung hay nhạc house nói riêng vẫn là nightclub. Chúng ta không thể cảm được hết cái đẹp của nhạc house nếu không được đắm mình trong một set nhạc tối thiểu từ 2-3 tiếng (chứ không phải 1 tiếng và liên tục đổi style như ở festival).

Là một DJ gạo cội từ đầu những năm 2000, trước cả gần chục năm khi vinahouse ra đời, Đặng Quốc có một cái nhìn xuyên suốt chiều dài của nightclub Việt Nam qua nhiều dấu mốc. Anh hiểu các thế hệ khán giả muốn gì qua âm nhạc, nhưng anh không phải là một DJ chiều khách. Vì anh hiểu, bản chất DJ là người định hướng âm nhạc, dẫn dắt cuộc chơi, DJ là người tạo bất ngờ qua âm nhạc chứ không phải người có thể đoán trước.

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ bắt đầu với công việc music producer và thành công sớm, vì bây giờ công nghệ giúp chúng ta rất dễ để bắt đầu sản xuất với chỉ một cái laptop và bộ loa. Nhưng có thể bạn chưa biết những huyền thoại như Tiesto, Steve Angello hay thậm chí Dimitri Vegas & Like Mike, tất cả họ sau khi làm DJ hơn 10 năm mới bắt đầu sản xuất nhạc. Khi một người DJ thấm đẫm văn hoá clubbing, văn hoá nightlife thì âm nhạc của họ sẽ thực sự có một linh hồn riêng.

Như các bạn đã biết, Đặng Quốc đã dành thời gian gần hai năm định hướng lại thị trường vinahouse với trang thông tin Cộng Đồng Vinahouse với mục tiêu giao thoa giữa tinh hoa nhạc dance thế giới và Việt Nam. Anh đã hỗ trợ các dj/producer trẻ tài năng và thực hiện rất nhiều event ở tất cả các miền Bắc, Trung, Nam, Tây rất thành công. Thực tế là hiện tại, nhạc vinahouse đã có một đời sống đa dạng và được chấp nhận trong nhiều nhiều thị trường từ mainstream vpop đến bar club ở tất cả các phân khúc. Kết quả này có được dựa vào sự đóng góp không ngừng nghỉ của rất nhiều người, và nhiều cộng đồng âm nhạc trên cả nước. Sau một thời gian touring liên tục, Đặng Quốc đã lui về tập trung vào sản xuất nhạc.

Và sản phẩm đầu tay của anh là một bản progressive house nguyên bản, mang đậm phong cách underground, với không khí clubbing chất lừ, đúng điệu. Một lần nữa Đặng Quốc truyền đi thông điệp rằng âm nhạc cần mang trong mình sự định hướng và dẫn dắt. Bạn có thể thấy nó hay ngay từ lần đầu nghe hoặc không nhưng chắc chắn có một điều bạn sẽ cảm nhận được, đó là track nhạc này sẽ có đời sống riêng của nó trong tâm trí của những tâm hồn yêu nhạc.

Mời các bạn tận hưởng một phiên bản mới của track huyền thoại “Celeda – The Underground” với một tinh thần mới của DangQuoc.

✪𝙵𝚊𝚌𝚎𝚋𝚘𝚘𝚔: https://www.facebook.com/dangquocdj

✪𝚈𝚘𝚞𝚃𝚞𝚋𝚎: https://www.youtube.com/eramusicvn

✪𝚂𝚘𝚞𝚗𝚍𝚌𝚕𝚘𝚞𝚍: https://soundcloud.com/dang-quoc-468266789

✪http://www.eramusic.vn/Artist/dj-dang-quoc/

ERA team.