Th8 22

Inside Industry : Interview DJ Tommy

Chúc mừng anh Tommy đã có show diễn thành công tại City Fes. Kỷ niệm nào anh nhớ nhất trong show lần này tại Czech

DJ Tommy :  Kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình là lần đầu tiên tại 1 festival âm nhạc quốc tế tổ chức tại Châu Âu có 1 bài hát tiếng Việt và do người Việt sản xuất ra vang lên và khán giả Châu Âu hòa mình cùng bài nhạc đó, ấn tượng đó có lẽ sẽ in đậm trong lòng Tommy.

Mọi thứ có diễn ra suôn sẻ đúng như kế hoạch của anh không?

DJ Tommy :  Hơn cả sự mong đợi, 1 lễ hội âm nhạc thực sự với những ngôi sao DJ hàng đầu thế giới về thể loại nhạc Trance cộng với cách tổ chức chương trình chuyên nghiệp và đa dạng cùng sự tiếp đón nhiệt tình của ban tổ chức. Mọi thứ tuyệt vời!

 

Anh có bao nhiêu phút biểu diễn và anh thấy phản ứng của khán giả thế nào với set nhạc?

DJ Tommy :  Tommy có 1 tiếng để biểu diễn set nhạc của mình và điều hạnh phúc là mọi người đều hòa mình và hưởng ứng cùng set nhạc của mình bằng nhiều cách khác nhau…

 

Anh có thể chia sẻ tên một số bài nhạc 100% made in Vietnam mà anh đã chơi tại CityFest được không ? 

DJ Tommy :  nhạc phẩm Nhật Kí Của Mẹ được remix lại hoàn toàn mới theo thể loại Trance như đúng với concept của chương trình, toàn bộ Dj đều chơi nhạc Trance, và Tommy cũng ko ngoại lệ.

 

Có nhiều người nói là các music producer Việt Nam hầu hết là cố gắng làm nhạc giống như nước ngoài, chứ không tạo được bản sắc riêng. Anh có chia sẻ trên báo chí là “Bản thân Tommy cũng rất mong muốn được quảng bá thương hiệu cũng như cho bạn bè quốc tế cảm thấu rõ hơn về nét văn hóa của người Việt qua từng set nhạc.” . Theo anh thì những yếu tố nào để nhận biết một bản nhạc có mang văn hoá bản sắc Việt?

DJ Tommy :  Thật ra các procuder nước ngoài cũng học hỏi lẫn nhau, thường họ lấy những nét đặc sắc của từng thể loại nhạc rồi phát triển và cùng nhau làm nó trở nên đa dạng hơn. Việt Nam chúng ta đi sau rất nhiều về sản xuất âm nhạc nên việc học hỏi là điều đương nhiên, nhưng bên cạnh đó Producer VN ngày càng tạo ra cho mình những màu sắc âm nhạc đa dạng và phong phú hơn, từ tiết tấu, sound cho đến cấu trúc của bản nhạc. Hiện tại nhạc của Producer VN sản xuất đặc trưng là về phần beat, bass line khác biệt và dễ nhận thấy nhất.

 

Điều gì khiến anh thấy cộng đồng dj/ music producer vinahouse làm được và chưa làm được (cần cải thiện) để tất cả cùng nhau tốt lên một cách tích cực hơn.

DJ Tommy :  Điều chúng ta làm được là ngày càng có nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng ra đời nhưng bên cạnh đó có quá nhiều bạn mới học nghề hoặc làm ra những bản nhạc còn nhiều thiếu sót cộng với tư duy và kỹ thuật chưa được đào tạo bài bản nên đã vô tình làm kém giá trị của âm nhạc điện tử của VN. Chỉ cần các bạn làm việc nghiêm túc, tư duy sáng tạo, chịu học hỏi và update kiến thức âm nhạc của thế giới thì Tommy tin chắc tương lai gần chúng ta sẽ có tên trên bản đồ âm nhạc điện tử thế giới.

 

Sắp tới anh có kế hoạch gì mới trong lĩnh vực âm nhạc có thể bật mí cho khán giả được biết không ?

DJ Tommy :  Sắp tới đây Tommy có 1 dự án giải trí mới sẽ tái cơ cấu về nhạc điện tử VN mà mọi người quen gọi là Vinahouse, mang nó về đúng bản chất và bước lên 1 tầm cao mới, con người VN vốn dĩ rất giỏi trong việc sáng tạo mà, chỉ tại chúng ta chưa đi đúng hướng thôi 😉

 

Era Music xin cảm ơn anh đã dành thời gian quý báu tham gia cuộc phỏng vấn. Chúc anh thành công hơn nữa trong thời gian sắp tới. 

 

ERA team.